Noel 2023 rơi vào ngày nào? Nguyên tắc phong thủy nhà cửa cần chú ý khi trang trí Giáng sinh

Giáng sinh mang ý nghĩa sâu sắc về tình yêu thương, sự hy sinh và lòng tha thứ. Đó cũng là dịp để mọi người sum họp bên gia đình, trao nhau những món quà ý nghĩa và cầu chúc cho một năm mới an lành, hạnh phúc.

Ngày Noel 2023 rơi vào ngày nào?

Noel ngày mấy? Cùng tìm hiểu rõ các ngày diễn ra lễ hội cụ thể như sau:

Ngày lễ Giáng Sinh – Noel năm 2023 chính thức sẽ rơi vào ngày Thứ 2, 25 tháng 12.

Noel 24/12: Lễ vọng

Theo truyền thống, mỗi năm vào ngày 24/12, các tín đồ Công giáo sẽ tổ chức Lễ Vọng để chuẩn bị cho ngày lễ Giáng Sinh chính thức vào ngày hôm sau. Ngày 24/12 còn được gọi là đêm Thánh Vọng, đánh dấu sự khởi đầu của mùa lễ hội Giáng Sinh.

Noel 25/12: Lễ long trọng chính thức

Tiếp theo, vào ngày 25/12 hàng năm là ngày lễ Giáng Sinh chính thức, còn gọi là Lễ Chúa Giáng Sinh, được tổ chức long trọng nhất để kỷ niệm ngày Chúa Giêsu ra đời. Đây là ngày lễ trọng đại nhất trong năm của đạo Công giáo.

Noel 2023 rơi vào ngày nào trong tuần?

Năm 2023, ngày lễ Giáng Sinh rơi vào Thứ Hai, ngày 25/12 (theo múi giờ Việt Nam). Như vậy, năm nay ngày 24/12 (Chủ Nhật) sẽ là Lễ Vọng và ngày 25/12 (Thứ Hai) sẽ là ngày lễ Giáng Sinh chính thức. Đây cũng đồng thời là ngày nghỉ cuối tuần nên nhiều gia đình Công giáo sẽ tổ chức sum vầy, liên hoan đón mừng Giáng Sinh.

Noel 2023 rơi vào ngày nào? Nguyên tắc phong thủy nhà cửa cần chú ý khi trang trí Giáng sinh

Sự khác biệt giữa ngày 24/12 và 25/12

Theo truyền thống của đạo Công giáo, ngày 24/12 và 25/12 có ý nghĩa khác nhau trong mùa lễ hội Giáng Sinh.

24/12: Lễ vọng

Cụ thể, vào ngày 24/12 hàng năm, các giáo đường Công giáo sẽ tổ chức lễ Vọng Giáng Sinh. Đây là buổi lễ để chuẩn bị tâm thần, tinh thần cho ngày lễ chính thức vào hôm sau. Ngày 24/12 còn có tên gọi là “đêm Thánh Vọng”, đánh dấu sự bắt đầu của mùa Giáng Sinh.

25/12: Ngày kỷ niệm sinh nhật Chúa Giêsu

Tiếp đó, vào ngày 25/12 hàng năm là ngày lễ Giáng Sinh chính thức. Đây là ngày kỷ niệm sinh nhật Chúa Giêsu giáng sinh trần gian để cứu độ chúng sinh. Đó là ngày lễ quan trọng và trọng đại nhất trong năm của đạo Công giáo.

Như vậy, ngày 24/12 và 25/12 có ý nghĩa riêng biệt, lần lượt là ngày chuẩn bị (Lễ vọng) và ngày kỷ niệm sinh nhật Chúa (Lễ Giáng Sinh), tạo nên một mùa lễ hội trọn vẹn ý nghĩa đối với người Công giáo.

Mẹo phong thủy trang trí nhà cửa trong mùa Giáng sinh

Các vật trang trí: Chiêu tài nạp phúc

Trang trí cây thông Noël bằng 30 bóng đèn màu cùng ba chậu hoa trạng nguyên đặt xung quanh sẽ trùng với quẻ Ly – đại diện cho sự tươi sáng.

Treo thêm hai chiếc chuông để thiên về quẻ Đoài – đại diện cho tiếng cười và âm thanh trong trẻo, vui tươi.

Nếu cây thông được đặt ở không gian lớn hoặc nơi công cộng, bạn tăng số đèn màu lên 50 hoặc 300 bóng cùng 30 hoặc 50 chậu hoa để trùng vào quẻ Đỉnh – đại diện cho sự nghiệp vững chắc, nền tảng tài lộc hùng hậu.

Trong khi đó, 58 chiếc chuông sẽ giúp tăng sự hưng thịnh, phát đạt vì 58 là con số thuộc quẻ Đoài.

Noel 2023 rơi vào ngày nào? Nguyên tắc phong thủy nhà cửa cần chú ý khi trang trí Giáng sinh - 1

Quà Noel: Cầu chúc tuổi thọ, bình an

Hình ảnh ông già Noël vác túi quà cưỡi tuần lộc và chui vào ống khói để tặng quà cho trẻ em đã quá quen thuộc trong tâm thức nhiều người.

Tuy nhiên, kiến trúc nhà ở hiện đại hiếm khi có ống khói, bạn có thể thắt một mảnh vải đỏ trên đường ống thoát khí ở nhà bếp để thay thế và gợi nhắc về biểu tượng này.

Ông già Noel thuộc quẻ Càn, nằm ở hướng Tây Bắc theo phong thủy nhà cửa. Vì vậy, trên cửa sổ ở hướng Tây Bắc phòng khách cũng nên buộc vải đỏ, cắm hoa đỏ như ngụ ý ông già Noël đang đến, mang lại bình an và phúc lộc.

Cây thông Noel: Hưng thịnh và phát đạt

Cây thông, tùng và bách đều có hình dáng đại diện cho hy vọng và sự sống. Cây thông nên được đặt ở phòng khách – vị trí đại diện cho chủ nhân, hoặc ở hướng Đông (thuộc hành Mộc) của ngôi nhà.

Đây là phương vị đại diện cho sức sống mạnh mẽ. Đồng thời, các vật trang trí như đèn treo, quả châu, chuông, hoa tuyết, ông già Noël… đầy màu sắc (thuộc hành Hỏa) sẽ đại diện cho sự cát tường, nhiệt huyết.

Trong phong thủy nhà cửa, nguyên tắc Mộc sinh Hỏa này cũng giúp gia chủ chiêu gọi được nhiều may mắn, phát đạt trong sự nghiệp và gia đình.

Noel 2023 rơi vào ngày nào? Nguyên tắc phong thủy nhà cửa cần chú ý khi trang trí Giáng sinh - 2

Ngũ hành phương vị: Thu hút vận may

Hướng Bắc: Đây là phương vị đại diện cho vận sự nghiệp, thuộc hành Thủy. Do đó, bạn có thể bài trí các vật màu đen, nâu hay xanh lam như hang đá, quả thông…

Hướng Nam: Đây là phương vị đại diện cho vận thanh danh, thuộc hành Hỏa. Bạn có thể bài trí bánh khúc cây hay tượng ông già Noël để thúc đẩy vận may trong việc tạo dựng danh tiếng, địa vị.

Hướng Đông: Đây là phương vị đại diện cho vận sức khỏe, thuộc hành Mộc. Những chậu cây xanh tươi tốt đặt ở vị trí này sẽ thúc đẩy sức khỏe và tuổi thọ của gia chủ.

Hướng Tây: Đây là phương vị đại diện cho vận con cái, thuộc hành Kim. Những vật trang trí màu đỏ, màu vàng kim là thích hợp nhất cho vị trí này.

Hướng Tây Bắc: Đây là phương vị đại diện cho vận quý nhân, thuộc hành Kim. Màu trắng là màu sắc tăng thêm năng lượng chủ đạo cho vị trí này. Bạn có thể trang trí quả cầu tuyết hoặc chiếc chuông màu bạc ở đây.

Hướng Đông Bắc: Đây là phương vị đại diện cho vận văn xương, thuộc hành Thổ. Bạn có thể trưng bày hoa tươi màu vàng, đỏ để giúp đường học vấn, thi cử, quan vận, chức tước thêm thuận lợi.

Hướng Đông Nam: Đây là phương vị đại diện cho tài vận, thuộc hành Mộc. Bên cạnh hướng Đông thì bạn cũng có thể đặt cây thông Noël ở đây để kích thích tài lộc.

Hướng Tây Nam:Đây là phương vị đại diện cho vận đào hoa, thuộc hành Thổ. Hoa tươi hay các vật liên quan đến nước đều phù hợp trang trí ở đây để thúc đẩy tình duyên.

NT (SHTT)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *