Vay mượn khắp nơi trả nợ cho chồng, 2 năm sau tôi bàng hoàng nhận tin sét đánh

Tuy thất vọng về chồng nhưng dù gì cũng là vợ chồng nhiều năm nên trước những lời thề thốt, hứa hẹn của anh tôi quyết định tin tưởng chồng thêm lần nữa. Thật không ngờ anh lại…

Tôi và chồng quen biết nhau được 4 năm thì kết hôn. Hai đứa cùng tỉnh nhưng nhà cách nhau khoảng 70km. Lúc chuẩn bị kết hôn, hai đứa đã thống nhất sẽ về bên ngoại ở vì bố mẹ tôi sinh được 3 cô con gái, nhà anh lại có hai anh em trai. Hai vợ chồng về ở bên đó để tiện chăm sóc bố mẹ hơn, chứ hai chị của tôi đều đi lấy chồng xa.

Anh đồng ý, nhưng đến lúc hai bên gia đình nói chuyện thì nhà chồng tôi lại không đồng ý. Cuối cùng, tôi vẫn lấy anh làm chồng và vẫn phải đi làm dâu, không được về sống cùng bố mẹ đẻ nữa.

Hơn một năm sau cưới tôi sinh con. Khi ấy, tôi đã xin nghỉ việc luôn để ở nhà chăm con, một phần nữa là công ty đó xa nhà quá, lương lại ba cọc ba đồng.

Khi con được 10 tháng tuổi, bố mẹ hỏi được một công việc tốt cho tôi. Không muốn bỏ lỡ cơ hội này vì ở nhà chăm con, không kiếm ra tiền sốt ruột lắm nên tôi bàn với chồng qua nhà ngoại ở để tiện đi làm, cũng là để nhờ bà ngoại trông con cho luôn. Tuy nhiên chồng không chịu về, vậy là chỉ có 2 mẹ con tôi ôm nhau về nhà ngoại ở.

Vay mượn khắp nơi trả nợ cho chồng, 2 năm sau tôi bàng hoàng nhận tin sét đánh
Khi con được 10 tháng tuổi, tôi đưa con về sống ở nhà ngoại để đi làm. (Ảnh minh họa)

Không ngờ qua nhà ngoại ở vài tháng, chồng tôi báo nợ về nhà vì cờ bạc. Anh bảo nay đi làm chỉ để trả nợ, không thể gửi cho tiền cho tôi nuôi con được rồi bảo hai mẹ con tự lo và nhờ ông bà ngoại phụ thêm.

Khi con được 4 tuổi, chồng xin đi xuất khẩu lao động nước ngoài kiếm một khoản vốn để sau này về nước mở cửa hàng làm ăn kinh doanh. Thấy chồng có chí, biết lo nghĩ hơn tôi cũng mừng, đồng ý để anh đi.

Trong thời điểm chồng chờ đi xuất khẩu, tôi có bầu lần hai và sinh thêm một cô con gái đáng yêu. Mấy tháng đầu, chồng có gửi tiền đều đều về để phụ tôi nuôi hai con. Nhưng chỉ mấy tháng sau, dịch bệnh bùng phát nên thu nhập của anh chỉ đủ ăn đủ tiêu thôi, vì hầu như khoảng thời gian đó anh phải nghỉ làm.

Có lẽ rảnh rỗi sinh tật, chồng lại sa đà vào cờ bạc và báo nợ về nhà. Tôi hoàn toàn suy sụp khi nghe tin này. Lúc đó, bố mẹ chồng đã sang nhà gặp bố mẹ tôi nói chuyện. Đến lúc đó tôi mới biết chồng có thói cờ bạc từ trước khi cưới, bố mẹ chồng đã nhiều lần trả nợ cho anh rồi.

Sau cưới, không ít lần anh báo nợ về nhà nhưng sợ tôi biết nên chỉ nhờ bố mẹ trả giúp. Mãi tới khi tôi đưa con về nhà ngoại, ông bà không gánh nổi nữa nên mới nói cho tôi biết. Giờ bố mẹ chồng sang đây là để nhờ ông bà thông gia gom góp tiền bạc gửi sang đó cho chồng tôi trả nợ. Nhưng, vì anh nợ cờ bạc nên bố mẹ tôi không đồng ý.

Tuy thất vọng về chồng nhưng dù gì cũng là vợ chồng nhiều năm nên trước những lời thề thốt, hứa hẹn của anh tôi quyết định tin tưởng chồng thêm lần nữa. Vậy là tôi vay mượn tiền bạc khắp nơi để chuyển sang cho chồng trả nợ.

Thật không ngờ, chồng vẫn chơi bời và không sửa sai được. Sau thời điểm đó, tôi và con không về bên nội nữa, chỉ thi thoảng cho con trai lớn về chơi với ông bà nội chơi vài ngày. Vợ chồng cũng ít nói chuyện hơn, thỉnh thoảng chồng gọi về tôi cũng chỉ cho con nói chuyện, còn mình thì không. Còn câu chuyện của 2 vợ chồng chỉ xoay quanh chữ tiền.

Vay mượn khắp nơi trả nợ cho chồng, 2 năm sau tôi bàng hoàng nhận tin sét đánh - 1

Từ khi chồng nợ nần thêm, câu chuyện của vợ chồng tôi chỉ xoay quanh chữ tiền. (Ảnh minh họa)

Cứ như vậy, chồng tôi đã đi xuất khẩu lao động được 2 năm. Cách đây mấy hôm, chị hàng xóm nói với tôi:

– Em thử dò hỏi chồng xem thế nào. Chị nghe bảo chồng em ở bên đấy có người phụ nữ khác đó. Chồng chị đi xuất khẩu lao động cùng đợt, cùng công ty với chồng em nên biết. Nhìn em vất vả nuôi 2 con chị thương quá nên mới nói.

Tôi nghe tin này mà như bị sét đánh ngang tai. Tôi gọi điện hỏi thẳng anh, không ngờ chồng thẳng thừng thừa nhận rồi công khai mối quan hệ đó luôn.

– Cô không quan tâm đến tôi, cũng không quan tâm đến bố mẹ tôi ở nhà. Tôi có người phụ nữ khác là lẽ thường tình.

Đau đớn quặn thắt. Tiền vay gửi qua cho anh trả nợ vẫn chưa trả hết, vậy mà giờ chồng lại đối xử với tôi thế này đây.

Bố mẹ chồng biết chuyện cũng trách móc chồng tôi, luôn cố gắng vun vén cho hai vợ chồng làm hòa. Thương hai con, tôi đồng ý bỏ qua hết mọi việc, chỉ cần chồng biết quay đầu là được. Nhưng, anh lại nhất quyết muốn ly hôn. Bây giờ tôi phải làm sao? Mong mọi người cho tôi xin lời khuyên.

Theo Cẩm Tú (Tri thức & Cuộc sống)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *